Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Ngất ngây với con đường xuyên qua rừng tràm cực lãng mạn ở Long An

Chỉ nhìn thôi đã thấy thoải mái rồi....phong cảnh yên bình, rừng núi xanh mượt..

Đây được xem là một điểm sáng trong tương lai của du lịch Long An, một địa điểm không thể bỏ qua cho những ai mê khám phá thiên nhiên.

Dù bây giờ đã là tháng 8 – mùa thu – nhưng không khí chơi hè vẫn còn náo nhiệt. Đâu đó trên các trang mạng xã hội, những chuyến du ngoạn vẫn rộn ràng, nhộn nhịp.. Cũng trong không khí “tiếc rẻ” mùa hè đó, chúng tôi đã vô tình nghe được về một điểm du lịch khá hay ho nhưng còn nguyên sơ và ít người biết ở Long An, với “đặc sản” là "con đường tình yêu" xuyên rừng tràm dài 5km. Thế là a lê hấp, bỏ qua những lời mời chào đi biển hấp dẫn, chúng tôi đã quyết định chạy xe máy một quãng đường dài về miền Tây với tâm trạng vô cùng hứng khởi.

Nơi đây được gọi là Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, thuộc huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An). Đường đi rất dễ. từ Sài Gòn, bạn đi Quốc lộ 1 xuống Tân An (Long An), rồi rẽ phải sang quốc lộ 62 đi Mộc Hóa. Tới Mộc Hóa, hãy hỏi người dân về làng nổi, ai cũng sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn.

Vượt khoảng hơn 2 tiếng rưỡi chạy xe máy, cổng khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập hiện ra. Trước khi đi, tôi từng đọc đâu đó trên mạng bảo rằng, khu bảo tồn này được đầu tư khoảng 100 tỉ đồng, với diện tích 135 ha và vùng đệm rộng 500 ha, nên háo hức lắm. Nhưng khi vào bên trong cái cổng hoành tráng, thì khung cảnh vắng vẻ và đìu hiu của nó khiến sự háo hức của tôi bị sụt giảm một chút. Quả thật, chúng tôi là những vị khách đầu tiên trong ngày hôm nay.

 
Cánh cổng khá hoành tráng nhưng lại vắng vẻ, đìu hiu bên trong.

Sau khi mua vé tham quan (50k/người) , chúng tôi bắt đầu lên xuồng để “thám hiểm” vùng đầm lầy khổng lồ này cùng với một hướng dẫn viên (phòng trường hợp bạn bị lạc). Rừng tràm hiện ra trước mắt, với khung cảnh quen thuộc của miền Tây sông nước. Rừng tràm lớn đến mức, người ta đã cho xây hẳn một tháp canh cao 38m và nhiệm vụ của bạn chỉ là: Chịu khó leo gần mười tầng cầu thang, rồi phóng tầm mắt ra một dải xanh ngát không lồ, hít lấy hít để mùi hương tràm thơm mát cùng những ngọn gió mùa hè. Đúng nghĩa “hòa cùng thiên nhiên”.

Mảng thực vật đa dạng của khu đầm lầy. 

Tháp canh cao 38m.

Toàn cảnh rừng tràm và đầm lầy hiện ra trước mắt.

Và lúc ấy, con đường độc đáo trong rừng tràm hiện ra. Đây rồi, thứ mà khiến tôi bỏ công sức chạy xuống đây. Đó là một cây cầu bằng xi măng, được xây dựng xuyên rừng, để du khách có thể tham quan. Trên đường đi, hai bên là vùng đầm lầy với vô số tràm cùng các loài thực vật khác đang sinh sôi nảy nở. Vào mùa nước nổi, bạn không thể đi trên con đường này vì nước sẽ ngập qua cầu.

Con đường nhỏ lấp ló trong rừng. 

Hai bên là hai hàng cây cao ngút tầm mắt, tạo thành một khung cảnh hun hút, lãng mạn và thanh cảnh vô cùng. 

Với chiều dài 5km cùng vô số nhánh rẽ dẫn tới nhiều khu vực khác nhau của rừng, bạn bắt buộc phải đi theo người hướng dẫn nếu không muốn lạc đường. Xuồng tham quan sẽ đón bạn ở một trong các ngã rẽ để tiếp tục hành trình của mình.

Vô số các ngã rẽ. 

Lá tràm khô rơi ngập lối đi, che khuất đám rêu xanh. 

Nắng ngập trên đầu, xen qua những tán lá, không gây nóng và khó chịu. 

Sự âm u, tĩnh mịch cũng như rộng lớn của khu rừng sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

Sau đó, chúng tôi được tham quan vùng đầm lầy với đầm sen. Tuy nhiên, thật không may mắn khi đây không phải mùa sen, nên trên mặt đầm chỉ lác đác bông súng, bèo dạt cùng rong rêu. Đâu đó, một vài chú chim sà xuống rồi tung cánh bay. Không khí vẫn hữu tình, thơ mộng, nhưng nếu có thêm một vài bông sen nữa thì tốt quá.

Khu đầm lầy tràn ngập lục bình, bèo dạt. 

Lác đác những bông hoa súng. 

Cảnh vật vô cùng hoang sơ và tuyệt đẹp.

Chốt lại là

Mặc dù rừng tràm Tân Lập rất đẹp, tôi cũng rất là ưng cái cây cầu "thần thánh" đó, nhưng giá như đi vào mùa sen và khi khu du lịch đã được xây hoàn chỉnh thì tốt hơn rất nhiều. Được biết, trong tương lai, đây sẽ trở thành một khu du lịch đặc trưng của Long An và vùng Đồng Tháp Mười, với 11 khu chức năng như khu bảo tồn tự nhiên, khu nhà nổi trên cọc, khu di trú động vật hoang dã.... sẽ được hình thành và đón khách.

Dù vậy, tôi xin cam đoan với các bạn, đây vẫn là một địa chỉ bỏ túi cho những ai thích trải nghiệm du lịch hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên. Nhưng nhớ, đi vào mùa sen nở rộ nhé.

Theo Pat; Ảnh: Hữu Dương / Trí Thức Trẻ

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Chả ram bắp Đà Lạt – Món ăn bình dị được ưa thích tại phố núi

Ẫm thực Đà Lạt nổi tiếng không chỉ bởi những món ăn đẳng cấp, mà còn được biết đến với rất nhiều món ăn bình dị trong đó có món chả ram bắp Đà Lạt được khá đông du khách ưa chuộng.

 

Đến xứ lạnh, những món ăn thức uống bình dân như chả ram bắp hương vị Đà Lạt đặc trưng, bánh mì xíu mại nóng, sữa đậu nành đang còn bốc khói…lại được xem là những cơ duyên để làm cho du khách gắn với Đà Lạt một cách thắm thiết hơn, bất kể du khách đến với thành phố này từ các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ hay cao cấp.

Cái hay và đặc biệt của thành phố sương mù này là có thể làm cho du khách dù ở tầng lớp nào trong xã hội cũng có thể trở thành bạn, khi có dịp lê la thưởng thức những món ăn vặt nơi trung tâm nhộn nhịp đông đúc, khi thành phố về chiều và chuẩn bị lên đèn. Chả ram bắp Đà Lạt có thể được xem là một trong những mối tơ gắn duyên du khách vào không gian nhộn nhịp bình dân ấy.

Người Đà Lạt thanh lịch và nhẹ nhàng, nên những món ăn của họ chế biến hầu như cũng đều thắm đượm chút gì đó rất tao nhã. Chả ram bắp cũng thế, trong những cái chả cuốn thơm nồng mùi yến tiệc, lại ẩn chứa vị ngọt thanh đạm bình dị của bắp còn tươi non hương mới.


Cách chế biến chả ram bắp có vẻ không quá khó, song nó lại đòi hỏi sự từ tốn trong cả quy trình làm chả. Bắp tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị thật khéo cuốn bánh tráng, rồi người ta thả vào chảo dầu đang sôi chiên vàng. 

Chả ram bắp chín có mùi thơm rất lạ, không chỉ phảng phất cái thi vị của món chả giò truyền thống, mà còn quyện vào đó một chút thanh của mùi bắp chín hấp dẫn đến lạ lùng. Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt. Nước chấm cho món chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ rất giống món nước chấm món nem lụi Đà Nẵng hay nem lụi Huế nhưng vị của nó lại nhẹ nhàng hơn.

Được chế biến từ nước dùng với đậu phụng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay, món nước chấm của chả ram bắp Đà Lạt thực sự hiển thị một phương thức chế biến cực kỳ đơn giản nhưng tinh tế, làm cho món chả ram trở nên đặc biệt hơn.


Du khách đến Đà Lạt dù đi tour tự do hay thông qua các công ty tổ chức tour du lịch, có lẽ đều không quên một lần thưởng thức món chả ram bắp Đà Lạt có hương vị độc đáo. Vị cay nồng của ớt, vị bùi của đậu phụng và thơm ngọt của bắp trong chiều lạnh Đà Lạt như làm cho du khách thêm yêu hơn thành phố sương mù nhỏ bé nơi vùng cao nguyên Lâm viên đầy gió.

Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Một ly sữa đậu nành cho bữa sáng đầy sản khoái ở phố núi

Sữa đậu nành Đà Lạt thực chất không phải là một thức uống đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt, nhưng nó lại là một trong những thành phần không thế thiếu trong những nét thơ đặc trưng của phố núi.

Trong bất kể một hành trình tour du lịch Đà Lạt nào của du khách, không bao giờ thiếu vắng những khoảnh khắc rất thi vị khi thưởng thức những ly sữa đậu nành nóng thơm ngon gần Hồ Xuân Hương hay khu chợ đêm Đà Lạt sầm uất. Sữa đậu nành quá giản dị, quá phổ biến, ở đâu cũng có thể mua, ở đâu cũng có thể thưởng thức và bất kể là giờ nào trong ngày cũng có người phục vụ thức uống này. Làm sữa đậu nành thì cơ bản nhất để có sữa thơm ngon cũng chỉ tuân theo một quy trình chính là, đậu nành phải tươi mới, hạt chắc, đúng loại để làm sữa. Người ta ngâm đậu nành cho mềm, rồi xay, rồi lọc nước, rồi nấu lên, cho một ít lá dứa thơm, chút đường, canh vừa lửa quấy đều tay cho sữa khỏi khê, nấu với một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi sữa đặc, sôi đều, chín kỹ là hoàn tất.


Sữa đậu nành nguyên chất thơm ngon chỉ có thế, ai cũng có thể làm được, vùng miền nào cũng làm được. Ấy vậy mà sữa đậu nành Đà Lạt nhiều người đã xếp nó vào hàng thức uống đặc sản của phố núi và không ngớt lời ca tụng. Nếu như một lần cùng bạn bè hay đồng nghiệp hoặc gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức ly sữa đậu nành thơm ngon nóng hổi trong tiết trời se lạnh của thành phố mù sương, khi du khách cảm nhận được hơi ấm toát ra từ những ngụm sữa giản dị, cũng là khoảnh khắc bồi hồi nhất mà bản thân chợt nhận diện được lý do tại sao người người lại ca tụng món sữa đậu nành Đà Lạt đến như thế. Cái ấm áp của món sữa đậu nành Đà Lạt mang lại không phải là cái ấm áp từ gia thịt, mà là sự ấm nồng trong bầu khí thân thiện giữa con người với nhau. Hương vị thơm ngon của sữa không chỉ là những gì đọng lại ở vị giác khứu giác, mà là những hương vị ngạt ngào của tình thân, của tình yêu, của tình bạn đọng lại qua những sẻ chia, những hỏi han người ta dành cho nhau trong tiết trời lộng gió của miền đất cao nguyên Lâm Viên trầm lắng.


Đi du lịch đâu chỉ là hành trình để thưởng ngoạn cái đẹp của quang cảnh thiên nhiên hay kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa, mà nó còn là hành trình thắm đượm bao xúc cảm, bao thương yêu, bao nồng nàn tự đáy lòng, từ tâm hồn của mỗi người. Một ly sữa đậu nành Đà Lạt tuy giản dị vậy, nhưng trong không gian rộng lớn và tâm tư cùng khoáng đạt, ly sữa giản dị ấy trở thành một con đường du ngoạn thênh thang nối kết mọi tâm hồn và làm cho con người ta thêm gần gũi với nhau hơn.

Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Mẹo làm Chả Ram Bắp Đà Lạt đúng vị giòn rụm, cực ngon

Bạn biết đến ẩm thực Đà Lạt trứ danh bởi những món ăn đẳng cấp?

Nhưng bạn đã biết đến nhiều món ăn bình dị khác của vùng đất này?

Đó là món chả ram bắp Đà Lạt được đông đảo du khách ưa chuộng. Đi Tour du lịch Đà Lạt đêm xuống se lạnh, khoác cái áo len, quàng thêm khăn, phởn phơ tản bộ dạo quanh các ngõ phố là thỏa thích tận hưởng hương vị thơm ngon của những gánh hàng rong đầy lôi cuốn…

“CHẢ RAM BẮP HẢO” LỪNG DANH ĐÀ LẠT

Đây là một trong những món ngon nổi tiếng Đà Lạt. Nếu bạn là một người thích ăn vặt và “ghiền” các món chiên nóng thì bảo đảm là bạn sẽ “căng bụng” vì cứ ăn mãi món này mà quên luôn là mình đã no lúc nào không biết đấy.

Đây là một sự sáng tạo của riêng người Đà Lạt, miếng cuốn cũng giống như chả giò, nhưng nhân ở bên trong hoàn toàn được làm từ bắp dẻo, được ướp gia vị rất vừa miệng, cuốn kèm với rất nhiều loại rau tươi, rau thơm của Đà Lạt. Nước chấm được làm từ đậu phộng. Rất thích hợp cho những người ăn chay.



Chả ram bắp cuốn tôm Đà Lạt

Cách chế biến chả ram bắp có vẻ không quá khó, song nó lại đòi hỏi sự từ tốn trong cả quy trình làm chả. Bắp tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị thật khéo cuốn bánh tráng, rồi người ta thả vào chảo dầu đang sôi chiên vàng. Chả ram bắp chín có mùi thơm rất lạ, không chỉ phảng phất cái thi vị của món chả giò truyền thống, mà còn quyện vào đó một chút thanh của mùi bắp chín hấp dẫn đến lạ lùng. Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt.

Nước chấm cho món chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ rất giống món nước chấm món nem lụi Đà Nẵng hay nem lụi Huế nhưng vị của nó lại nhẹ nhàng hơn.

MẸO LÀM CHẢ RAM BẮP ĐÀ LẠT DÂN DÃ CỰC NGON CÙNG SOHA TRAVEL

Nguyên liệu:

– 200gr thịt heo nhiều mỡ

– Bắp non

– Gia vị hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, hành khô, tỏi

– Bánh tráng

Cách làm:

– Sơ chế nguyên liệu:



200gr thịt heo (nhiều mỡ), cho vào hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, hành khô, tỏi rồi đem xay nhuyễn.



1kg bắp non bào ướp với đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu trong 10 phút cho ngấm rồi đem xào chín. Sau đó cho hành tươi và phần thịt xay vào trộn đều lên.



Bắp non bào ướp với đường, muối



Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu



Trải bánh tráng ra dĩa rồi cho bắp vào cuộn lại. Ram bắp phải chiên ngập dầu mới không bị cháy



Cuốn ram to hơn ngón tay cái xíu là vừa chiên vàng.

– Pha nước chấm:

Nửa chén lạc rang + nửa chén bắp non xay nhuyễn.

Phi tỏi thơm, cho 2,5 chén nước vào nấu sôi lên rồi cho phần lạc và bắp đã xay nhuyễn vào, để lửa nhỏ nấu sôi từ 5-7 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Phần nước sốt này hơi sệt lại là được.

– Làm đồ chua: Cà rốt, củ cải, đu đủ xắt sợi lớn, rửa sạch để ráo. Giấm cho thêm nước và chút đường rồi đun sôi, để nguội. Cho cà rố, đu đủ, củ cải vào hũ, đổ giấm đã nấu vào, đẻ khoảng 1 ngày là dùng được

– Xà lách, rau thơm, dưa leo rửa sạch, để ráo. Dưa leo xắt mỏng. Khi ăn dọn chả ram bắp ra dĩa, cùng rau sống và chén nước chấm, đồ chua. Nếu muốn ăn cay thì thêm ớt sa tế vào nước chấm.



Lấy bánh tráng mỏng mềm cho rau sống, rau thơm, dưa leo, đồ chua và ram bắp vào cuốn lại, chấm với sốt đậu phộng thật ngon tuyệt cú mèo



Những khoanh chả ram ăn kèm với rau sống chỉ nhìn thôi đã… chảy nước miếng

ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT ĂN CHẢ RAM BẮP BÌNH DÂN ĐÚNG ĐIỆU

Chả ram bắp Đà Lạt có thể được xem là một trong những mối tơ gắn duyên du khách vào không gian nhộn nhịp bình dân ấy. Người Đà Lạt thanh lịch và nhẹ nhàng, nên những món ăn của họ chế biến hầu như cũng đều thắm đượm chút gì đó rất tao nhã. Chả ram bắp cũng thế, trong những cái chả cuốn thơm nồng mùi yến tiệc, lại ẩn chứa vị ngọt thanh đạm bình dị của bắp còn tươi non hương mới. Trải nghiệm Tour du lịch Đà Lạt để thưởng thức món chả ram độc đáo này bạn nhé.



Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi trên đường Bùi Thị Xuân hoặc đường Nguyễn Công Trứ.

SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn. Du khách đi du lịch Đà Lạt cùng SOHA TRAVEL có lẽ đều không quên một lần thưởng thức món chả ram bắp Đà Lạt có hương vị khác biệt độc đáo. Vị cay nồng của ớt, vị bùi béo của đậu phộng và thơm ngọt của bắp trong chiều mưa giăng lạnh Đà Lạt như làm cho du khách thêm yêu hơn thành phố sương mù nhỏ bé nơi vùng cao nguyên Lâm Viên đầy gió, đầy hương và đầy chất tình thi vị này.

Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Anh ơi! Đi du lịch Bình Ba mình chụp hình cưới nhé!

Với cảnh sắc nguyên sơ, thơ mộng và bình dị đầy diệu kỳ?

Không chỉ là điểm đến du lịch biển đầy lôi cuốn?


Du lịch đảo Bình Ba còn là lựa chọn đầy mới mẻ dành cho các cặp đôi yêu nhau muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày trọng đại.


ĐẢO BÌNH BA - THIÊN ĐƯỜNG MỚI CHO CÁC ĐÔI “UYÊN ƯƠNG”

Bình Ba gần đây đã trở thành địa điểm mới chụp hình cưới vô cùng thú vị cho các cô dâu và chú rể. Biển xanh, cát vàng, làng chài dân dã, những ghềnh đá hoang sơ và tình yêu say đắm... tất cả tạo nên khúc tình ca giao thoa tuyệt vời giữa thiên nhiên và con người.

BỘ ẢNH CƯỚI LÃNG DU LÀM TAN CHẢY HÀNG TRIỆU TRÁI TIM BẠN TRẺ TẠI DU LỊCH ĐẢO BÌNH BA

Bộ ảnh cưới lấy ý tưởng từ những điều dung dị, thường ngày trong cuộc sống của cặp đôi Thuận Thắng - Phương Thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Không chỉ gây sốt ở giới trẻ Việt Nam, bộ ảnh cưới giản dị mà cực kỳ lôi cuốn này của Thuận Thắng - Phương Thảo còn khiến nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước thích thú, rung động với nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Mới đây, một diễn đàn tình yêu của Hàn Quốc cũng đã chia sẻ lại tác phẩm đầy dấu ấn xúc động này với dòng chú thích “Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi người Việt, bạn có muốn giống họ không?”. Bài đăng thu hút gần 60.000 lượt like (thích) và hàng trăm bình luận khen ngợi từ giới trẻ Hàn. Con số đó đang tăng lên không ngừng cho thấy giá trị về tinh thần của con người luôn được tôn vinh và tỏa sáng.


Bộ ảnh được thực hiện bởi Quân light-writer Photography với những bối cảnh "không ngờ tới" đã và đang tạo nên một sức hút rất lớn trên mạng xã hội và mang dư vị đầy dấu ấn

Bối cảnh của bộ ảnh đặc sắc này được lựa chọn ở đảo Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa. Điều gây ấn tượng lớn nhất trong bộ ảnh này chính là sự bình dị, gần gũi trong từng khuôn hình, sắp xếp bối cảnh.

Phong cách chụp ảnh cưới phổ biến hiện nay là khung cảnh lãng mạn, chỉ có cô dâu, chú rể là nhân vật duy nhất xuất hiện trong ảnh. Nhưng trong bộ ảnh đặc biệt này, mỗi khung hình lại xuất hiện thêm nhiều nhân vật khác...

Những nhân vật này có thể là khách du lịch, người dân trên đảo... nhưng chính sự xuất hiện của họ lại giúp những tấm ảnh cưới của cô dâu, chú rể thêm chân thực, gần gũi và không hề bị thô cứng.

Những bối cảnh trong ảnh không hề màu mè hay đậm chất "hoa lá cành" mà thiên về thể hiện những màu sắc chân thực của cuộc sống người dân lao động, bình dị nhưng đầy cảm xúc.

Cô dâu, chú rể tươi trẻ chụp ảnh cũng rất tự nhiên, không hề gượng gạo. Có thể thấy những bức ảnh này có rất ít sự sắp đặt, hầu hết đều là những khoảnh khắc tự nhiên được chụp lại rất đúng lúc và khéo léo.

Dù bình dị, đơn giản nhưng bộ ảnh cũng chứa đầy những điểm nhấn sáng tạo. Cô dâu trong bức ảnh này sử dụng một miếng lưới màu xanh để thay cho khăn voan trùm đầu. Màu sắc ấn tượng của khung cảnh tự nhiên làm bức ảnh chứa đầy cảm xúc.

Đôi vợ chồng trẻ luôn nghĩ ra những trò nghịch ngợm để khuấy động khung hình, khiến người xem cảm nhận được sự hy vọng, niềm vui căng tràn trong từng khoảnh khắc.

Hiếm khi nào một bộ ảnh cưới của một cặp đôi không hề nổi tiếng lại tạo nên sức hút và được nhiều người yêu thích đến vậy.

Những góc ảnh thật hoàn hảo

Bộ ảnh đẹp được chia sẻ lên các diễn đàn trao đổi của dân "phó nháy", các diễn đàn về ảnh, hậu kỳ. Đến đâu bộ ảnh cũng nhận được vô vàn lời khen của người xem.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của Thuận Thắng và Phương Thảo khiến bạn trẻ tên Jin thốt lên “Mình cũng muốn kết hôn!

Choi, hay là chúng ta sang Việt Nam đi, khung cảnh ở đây bình yên quá” – một thành viên sau khi xem xong bộ ảnh nảy ra ý tưởng rủ người yêu xuất ngoại chụp ảnh cưới.

Chia sẻ về "kiệt tác" của mình, nhiếp ảnh gia Quân light-writer chỉ nói đơn giản: "Cưới xin là chuyện đặc biệt cả đời. Ảnh cưới cũng vậy!"

Cảm xúc tự nhiên đến từ sự bình dị làm nên sức sống, màu sắc riêng biệt cho bộ ảnh này. Bộ ảnh sẽ là một món quà mừng hạnh phúc ý nghĩa gửi đến đôi trẻ.

Một tình yêu đẹp được nhìn qua lăng kính mộc mạc, bình dị nhất chính là điểm thu hút người xem khi đến với bộ ảnh chụp tại Đảo Bình Ba. Sau nhiều năm làm bạn và hơn một năm yêu nhau, Thuận Thắng và Phương Thảo quyết tâm "trói chặt đời nhau" bằng một đám cưới ấm cúng tại TP. HCM. Cặp đôi vợ chồng son đang tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của đời mình với những kế hoạch và xây dựng hạnh phúc bền vững…

SỨC CUỐN HÚT MỚI CỦA DU LỊCH BÌNH BA

Bình Ba là một đảo nhỏ nằm trên vịnh Cam Ranh mang vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ với những bãi cát trắng dài, mịn màng như chưa từng có bước chân người đặt tới, quần thể ghềnh đá với những hình thù kì lạ… tất cả tạo nên sự cuốn hút hấp dẫn vô cùng, thích hợp cho buổi chụp hình cưới. Bạn không chỉ có cơ hội được tận hưởng thiên nhiên kỳ thú mà còn có dịp ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tình yêu đôi lứa, của album ảnh cưới tuyệt vời, của những giây phút ngọt ngào tuần trăng mật…

Cùng SOHA TRAVEL đi du lịch Đảo Bình Ba bạn sẽ được tham gia các chương trình vui chơi hoang đảo hấp dẫn, tắm biển, lặn ngắm san hô,thăm bè nuôi cá, câu mực, thưởng thức tôm hùm, hải sản, hết mình với vũ điệu bar nổi trên biển, hào hứng với party đêm, đốt lửa trại, gala và hát karaoke, cùng chơi DJ ngoài bãi biển ghi lại những khoảnh khắc khó quên trong đời…

Các cặp đôi ơi! Dù “đã yêu, đang yêu và sẽ yêu” thì hãy cùng “người ấy” một lần đến Bình Ba để yêu, để cảm, để quý cái chất bình dị mà quyến rũ lạ thường ở nơi đây nhé!

SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour Bình Ba giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn.

Mọi tư vấn về các dịch vụ của SOHA TRAVEL bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Du lịch SoHa

Hotline: 0919 940 838 - 0919 301 858 - 0916 571 848
Trụ sở: 3/3A Gò Xoài, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
Email: info@sohatravel.vn

Nguồn: http://sohatravel.vn/anh-oi-di-du-lich-binh-ba-minh-chup-hinh-cuoi-nhe.html

Bánh tráng nướng trứng Đà Lạt – Món ăn vặt yêu thích của nhiều người

Là món ăn gần gũi của người dân miền Trung nhất là ở Đà Lạt?

Có vị giòn, béo, vàng rợm và trở thành món ăn vặt không thể thiếu của nhiều du khách?

Vậy làm cách nào để làm được chiếc bánh tráng đúng “chất” thơm ngon?


Là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt, SOHA TRAVEL hy vọng với cách làm bánh tráng nướng trứng của người Đà Lạt được biến tấu và sáng tạo theo phong cách của người Miền Nam sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho những thực khách khi thưởng thức món bánh nóng hổi này.

SOHA TRAVEL giới thiệu đến bạn cách làm bánh tráng nướng món ăn vặt nổi tiếng không những ở Đà Lạt mà nay đã chinh phục khắp mọi miền bởi hương vị giòn rợm đậm đà. Hãy tìm hiểu xem cách làm và chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé!

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG TRỨNG ĐÀ LẠT

Dành được nhiều lời khen với mỹ từ “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng trông rất bắt mắt. Khi đi du lịch Đà Lạt ghé những quán vỉa hè, khi bưng ra nhân viên quán sẽ không quên đưa cho bạn một chai nước sốt chua ngọt, một chai tương ớt ăn kèm cùng một chiếc kéo để bạn tự cắt bánh. Cắt vuông, tròn hay tam giác tùy ý, miễn sao bạn có thể dễ dàng cầm miếng bánh đưa lên miệng một cách ngon lành nhất. Bạn có muốn tự tay làm bánh tráng nướng kiểu Đà Lạt ngay tại nhà không? Hãy để SOHA TRAVEL hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh tráng nướng trứng cực ngon, nhung lại rất đơn giản đấy.

Nguyên liệu:

– Bánh tráng

– Tép khô (hay còn gọi là ruốc khô)

– Sa tế

– Trứng cút hay trứng gà

– Hành lá

– Có thể thêm thịt băm xào chín

– Phô mai (nếu thích ăn có vị béo hơn).

– Mắm ruốc miền trung ( Nếu bạn không quen mùi này thì không để vào cũng được)

Cách làm bánh tráng nướng trứng:

– Bạn nên chọn loại bánh tráng Đà Lạt hoặc bánh tráng có độ dày vừa vừa, không mỏng quá, cũng không dày quá nhé.

– Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.


Thành phần chủ yếu của bánh tráng nướng


Quy trình chế biến bánh trứng hành này thực hiện trực tiếp từ trứng, hành, thịt băm, pho mai… cho lên bánh tráng rồi nướng

– Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, một quả trứng gà hoặc trứng cút, tép khô.

– Nếu thích thêm thịt băm thì bạn xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.

– Vừa nướng bánh vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.


Món bánh tráng nướng có nguồn gốc từ Đà Lạt với lớp vỏ giòn cùng cùng nhân trứng và
thịt bằm làm nhiều người mê mẩn

– Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.


Bánh tráng nướng ốp la kiểu Đà Lạt vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt

Lưu ý: Bạn nên nướng với lửa nhỏ, để tránh tình trạng bị cháy khét bánh mà phần nhân bên trong lại chưa kịp chín nhé.

THƯỞNG THỨC BÁNH TRÁNG NƯỚNG TRỨNG ĐÀ LẠT

Đến đây chắc các bạn vô cùng hào hứng vì sự kết hợp tinh tế của bánh tráng giòn tan kèm theo đó là những hương vị beo béo của trứng cút hoặc trúng gà, vị ngọt thơm của tép khô, của thịt bằm sẽ khiến cho món ăn của bạn hấp dẫn đến mê hoặc lòng người.


Đặc biệt Đà Lạt: gồm trứng, đủ các vị hành, hành phi, phô mai, khô bò, chà bông, tép khô, lạp xưởng, nem chua,mực, gà xé…

Thật sự, nếu lần đầu tiên nếm bánh thì chỉ ngay từ “phát cắn” đầu tiên, khi miếng bánh vỡ vụn thành tiếng trong miệng, hầu như ai cũng “khoái và đã” món bánh tráng nướng ngay tắp lự. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, ngậy, bùi, đã thế lại giòn tan, ăn đến đâu sướng miệng đến đó.


Thật tuyệt khi thưởng thức món ăn này với rau răm và tương ớt

Rất hiếm khách nào vào đây chỉ gọi một chiếc rồi đứng dậy. Bánh trông to nhưng mỏng nên người háu ăn chỉ “vài đường cơ bản” là đã hết veo. Nếu đi hai người, ít nhất bạn phải gọi 3 chiếc mới bớt cảm giác thèm thuồng. Nếu không hương vị đặc biệt này sẽ khiến bạn phát thèm mãi đấy.


Bánh tráng nướng hương phô mai, trứng và những gia vị khác sẽ tan giòn trong miệng tạo nên cảm giác thích thú

Thực sự bánh tráng nướng là một món ăn rất bình dân, nhưng dường như ai cũng thích, vừa ăn vừa hít hà vì cay, vừa lau mồ hôi vì ngồi gần bếp than, ai dừng lại bên những người bán bánh tráng nướng hàng rong Đà Lạt đều phải ăn hai ba cái một lần. Hy vọng với chia sẻ của SOHA TRAVELbạn cũng có thể chuẩn bị ở nhà cho cả nhà của mình cách làm bánh tráng nướng trứng trong những tháng cuối năm se lạnh bạn nhé. Chúc cả nhà cùng ngon miệng với cách làm bánh tráng nướng trứng Đà Lạt cực kỳ hấp dẫn này nha.

Có lẽ, không khí lạnh quanh năm chính là thứ đã giúp cho món bánh tráng nướng này ra đời tại đây. Ở Đà Lạt, hình ảnh các du khách xuýt xoa với cái lạnh và trên tay là cuộn bánh tráng nóng giòn thơm phức đã trở nên rất quen thuộc với mọi người. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn sẽ cùng bạn khám phá khu ẩm thực chợ đêm sầm uất của thành phố mộng mơ với món bánh tráng nướng cực đặc biệt này bạn nhé.

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Trải nghiệm những cảm giác thú vị nhất tại Đà Lạt mỗi khi mưa về

Nếu bạn hỏi tôi vì sao yêu Đà Lạt?

Tôi sẽ trả lời ngay từ những điều… đơn giản nhất. Dù đang giữa mùa mưa, du lịch Đà Lạt lại càng quyến rũ hơn bao giờ hết với ngàn khóm hoa uốn mình khoe sắc, những giọt mưa trong veo vẫn còn e ấp lấp lánh trên những tán lá xanh mướt để lại những lưu luyến khó quên cho kẻ đến lẫn người đi…

MƯA – SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẦY DẤU ẤN Ở ĐÀ LẠT

Cảm nhận mùa mưa tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt đã trở thành sức hút mới đẹp ngỡ ngàng cho thành phố tình yêu. Thậm chí, nhiều lữ khách cho rằng: chỉ một ngày tận hưởng Đà Lạt mưa cũng sẽ đủ cảm nhận những giá trị tuyệt vời mà tạo hóa đã ưu ái cho chúng ta.

Không dồn dập như những cơn mưa rào ở miền Đông Nam Bộ, không mãnh liệt trút nước như những trận mưa triền miên của miền Trung, mưa Đà Lạt là mưa nơi cao nguyên, thật nhẹ nhàng, thật miên man như những truyền thuyết bất tận trên phố núi mộng mơ này.

Với đặc trưng của khí hậu nhiệt đới, miền đất Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng có hai mùa mưa và khô rõ rệt. Sau mùa khô tưởng như vắt kiệt sức sống của núi rừng thì nhường chỗ cho mùa mưa kéo dài 6 tháng, làm trỗi dậy sinh lực cỏ cây muôn lá của vùng đất cao nguyên. Chỉ riêng điều đấy đã đủ làm cho mọi người nặng lòng và yêu mưa hơn nữa.

Mùa mưa tại Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Tuy nhiên tùy theo năm mà thời gian này sẽ có một số thay đổi, nhưng sẽ kéo dài khoảng 6 tháng.

Chính vì thế việc biến mưa thành một sản phẩm du lịch là ý tưởng mới lạ và hấp dẫn. Mưa luôn là sản phẩm du lịch cực quyến rũ ở Đà Lạt tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng du khách.

Riêng tôi cảm nhận ở đâu cũng mưa, nhưng có lẽ chỉ ở Đà Lạt, mưa mới có mùi hương. Vì sao ư? Mưa mang hương của những con đường đất đỏ mịn màng, mang theo hương lá thông vi vu, của ngàn hoa thơm ngát, của những luống rau xanh tốt vốn đã là một phần của vùng đất Đà Lạt.

Có lẽ chỉ ở xứ sở thông ca này người ta mới dễ chạm vào chất buồn trong trẻo. Mưa trong cái lạnh rất riêng của cao nguyên ở độ cao trên 1.500 m như níu kéo con người gần nhau hơn, đưa chúng ta về miền ký ức, với những kỷ niệm đẹp. Và Đà Lạt mưa quyến rũ cả không gian, thời gian của thành phố tình yêu này…

CẢM NHẬN ĐÀ LẠT MỘT NGÀY MƯA

Tôi vẫn thường tự hỏi vì sao Đà Lạt – thành phố cao nguyên ấy lại có sức hút mãnh liệt với tôi như thế?

Những khi nhìn thấy những bức hình đẹp, nghe đâu đó những bản tình ca trữ tình, hay chỉ vì một buổi chiều trời Sài Gòn đổ mưa với dòng người hối hả trên phố là tôi lại thấy nhớ, băn khoăn mãi mùa mưa yêu dấu nơi cao ngyên ấy. Bao cảm giác nhớ nhung, tha thiết lãng đãng quay trở lại như muốn được tắm mát trong màn mưa kỳ ảo ấy sau những ngày tâm hồn héo khô với cái nắng, gió, bụi của Sài thành.

Mùa mưa là một phần của Đà Lạt. Thành phố cao nguyên bốn mùa lạnh ấy như được rửa sạch bụi bặm trên từng lá thông non.

Không còn là cái loáng thoáng, lất phất của cơn mưa rào. Đà Lạt đã mưa là nồng nàn, là say đắm, là ào ạt, là chảy tràn ngập phố phường, là rả rít những rặng cây, là lốc bốc bong bóng phập phồng cùng hòa tấu lên như một khúc tình ca bất tận…

Tơ nhện giăng trong mưa

Với thời tiết của cao nguyên, những cơn mưa này không hề dễ chịu, đặc biệt với những người mới đến Đà Lạt lần đầu. Để rồi khi đang say đắm trong không khí dịu mát, cơn mưa bất chợt như "gáo nước lạnh" đổ ụp xuống, tuy không kéo dài rả rích nhưng đủ làm người ta tê tái.

Khi những cơn mưa thảng thốt bất chợt dừng lại, mặt trời về hong cơn nắng lạnh, lại là lúc người ta cần một cái nắm tay, cần bờ vai, cần một nụ hôn để sưởi ấm...

Vào sớm tinh mơ khi bình minh vừa ló dạng, Đà Lạt nằm im trong tĩnh lặng, chỉ có nhưng bác nông dân đi ủng mặc áo khoác bông dày chuẩn bị cho một ngày mới với thiên nhiên và cây trái, rau củ quả, những dĩa salad tươi xanh, ngon lành mà bạn thưởng thức trong các nhà hàng, khách sạn Đà lạt là thành phẩm được họ cắt lúc Đà Lạt sương sớm bủa vây lạnh giá nhất. Những cánh hồng nồng hương, những khóm hoa muôn sắc được bạn mua về tặng cho người yêu thương cũng được họ, những người nông dân chở về trên những chuyến xe đẫm ướt hơi mưa…

Những người nông dân thu hoạch rau bắp cải, cây rau được trồng phổ biến nhất tại Đà Lạt.

Dường như Đà Lạt mùa mưa, mọi người cũng dường như vội hơn. Vội vì mưu sinh, vì du khách đổ về nhiều bởi với họ đây là mùa hè, mùa của sự xả hơi, của tận hưởng thành quả lao động. Chẳng lạ, bởi ngoài rau hoa thì cư dân của thành phố phần nhiều cũng sống bằng du lịch.

Thật sự lúc nào trong lòng tôi cũng nhớ vể Đà Lạt. Nhớ y nguyên cái không khí của buổi chiều hoàng hôn hôm ấy, khi rảo bước trên con đường với ánh đèn vàng ngọt như mật, cơn mưa phùn mịn như nhung và cái lạnh tê người. Còn con đường, tưởng chừng có thể kéo dài ra vô tận. Để rồi khi núp mưa dưới một hàng quán café nơi góc phố, tôi lại bắt gặp ánh mắt ấm áp của một người, lúc đó chả mấy quen biết nhưng lại thấy rất thú vị để cùng trò chuyện, cùng ngắm mưa dưới bóng chiều hoàng hôn ấy. Lúc đó có mơ mộng hết cỡ cũng không thể nghĩ ra người ấy sẽ đồng hành với mình hết buổi này đến buổi khác, cũng trên con đường ấy và nhiều con đường ngọt ngào khác nữa…

Vốn đến và đi rất nhanh, những cơn mưa Đà Lạt cũng thường xuất hiện vào một buổi sáng hoặc chiều hoàng hôn. Bởi thế, trong một ngày du khách có thể cảm nhận được nhiều kiểu thời tiết khác nhau và dành một khoảng thời gian thuận lợi để rong chơi, thưởng ngoạn. Chỉ cần khoác thêm chiếc áo len mỏng, cùng một tấm bản đồ và chiếc xe máy đồng hành, các điểm tham quan trong thành phố đang hân hoan chào đón bạn.

Đà Lạt, mùa đông, sương giăng đêm mưa

Đến đây chắc bạn đã biết vì sao tôi yêu Đà Lạt hoa anh đào rồi chứ. Đà Lạt bình thường đã rất lãng mạn và nên thơ rồi, giờ đây lại còn là nơi tôi được gặp người đàn ông lý tưởng của đời mình. Thật sự rất hạnh phúc khi nắm tay người bạn đời và tản bộ dưới làn mưa…

Những đôi trai gái tình tự trong mưa mang phong vị “rất Đà Lạt”.

Đi du lịch Đà Lạt mùa này, bạn sẽ được ngắm nhìn và tận hưởng ngàn hoa lung linh trong sương, trong mưa tinh khôi hơn bao giờ hết. Hoa dại nở khắp các cánh đồng, triền dốc từ ngoại thành đến các góc phố, đồi hoa trong thành phố. Có lẽ vì thế, Đà Lạt như một thỏi nam châm, đầy sức hút những bước chân tìm về. Trên mỗi con phố bậc thang hiền hòa ấy, Đà Lạt nương náu đời sống của mình dưới những chiếc dù và những cánh dù chẳng đủ che mưa nắng ấy, mọi thứ đều ấm nóng và lan tỏa. Ấm từ thức ăn, đồ nướng, từ những ly rượu hâm nóng, từ những hỏi han, từ những sự co ro gần lại. Đà Lạt còn ngọt ngào với ly sữa đậu nành ngồi ngắm mưa rơi cũng thật tuyệt vời biết bao. Đà Lạt càng mưa, càng lạnh, người ta lại càng gần nhau, hơi ấm tình người có lẽ cũng là thứ đặc ân mà tạo hóa nâng niu dành tặng cho con người nơi đây, khi mà ở đâu đó chúng giống như một món quà xa xỉ.

Nướng ngói là món ăn vặt "trứ danh" cực thích hợp cho những ngày mưa lạnh. Không gì tuyệt vời bằng ngồi bên bếp lửa trong tiết trời se se lạnh của Đà Lạt nhâm nhi miếng thịt thơm ngon nóng hổi

Tự nhiên bây giờ tôi lại thèm quá cái cảm giác được người ấy chạy xe máy chở đằng sau qua những con đường thơ mộng uốn lượn giữa muôn trùng thông xanh, thèm cái cảm giác cùng anh ấy uống cafe ở Đà Lạt Night, nghe nhạc Trịnh trữ tình và ngắm thành phố về đêm lung linh. Thèm những cơn gió lạnh tê người nhưng vẫn có chút dư vị ngọt ngào, rất lạ chỉ có riêng ở Đà Lạt.

Du khách đến Đà Lạt có thể chọn cho mình một quán cà phê, có thể ở ven hồ Xuân Hương hoặc con dốc lên chợ Đà Lạt, vừa để trú mưa, vừa để thưởng thức cái thú rất riêng. Đó là nhâm nhi một tách cà phê nóng hổi nhằm át đi cái lạnh, và nhìn ngắm thành phố chìm dần trong làn sương mờ ảo.

Thật vậy, Đà Lạt mùa này, những người sống ở đây dường như “tham” hơn một tí. Đôi lúc họ cần khoảng không, thèm cái cảm giác phố thưa thớt, thèm nghe một tiếng thở tinh khôi của thành phố, thèm nghe mùi bình lặng buồn chậm, họ không quen với ngột ngạt, với hăng nồng khói xe của đô thị. Tôi cũng có cảm giác tận hưởng của riêng tôi, muốn Đà Lạt cứ mãi vậy, bình yên như thế, như một người yêu thương luôn dang tay ôm mình vào lòng, che chở bảo vệ và ấm áp lạ thường…

Mùa này, Đà Lạt mưa nhiều, nhưng mọi bước chân tình nhân vẫn tìm đến. Nơi đây không có mùa, chỉ có mùa của tình yêu, mùa của sự ở lại...

Bỗng nhiên tôi thấy thèm Đà Lạt, không biết bao giờ mới lại được lên thăm tiếp “Nơi tình yêu bắt đầu” của tôi? Thôi ngoài trời Sài Gòn cũng đang mưa tôi đi ngủ đây, mai đi làm và để dành tiền để một lần nữa ghé thăm Đà Lạt - “người tình tri kỷ” trong lòng tôi!

Nguồn: http://sohatravel.vn/cam-nhan-mua-mua-mot-san-pham-du-lich-day-goi-cam-o-da-lat.html