Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Review chuyến phượt Phan Thiết - Phan Rang - Đà Lạt xuất phát từ Sài Gòn: Phần 1 Con đường đầy nắng

Lang thang qua các diễn đàn phượt, thấy bài review chuyến phượt với cung đường Sài Gòn - Long Hải - Phan Thiết - Phan Rang - Đà Lạt hay hay, nên mình tổng hợp lại cho các bạn nào cần thông tin hay đang có dự định đi phượt cung đường Phan Thiết - Phan Rang - Đà Lạt thì tham khảo nhé.
Cung đường Phan Thiết - Phan Rang - Đà Lạt nắng và gió

Lộ trình phượt Phan Thiết - Phan Rang - Đà Lạt xuất phát từ Sài Gòn:

Ngày 1: Sài Gòn – Phan Thiết: 250km
+ Thưởng thức bánh canh Long Hương
+ Tham quan vườn Thanh Long
+ Tham quan hải đăng Kê Gà

Ngày 2: Phan Thiết – Phan Rang: 150km
+ Tham quan Thung lũng đỏ
+ Tham quan Bàu Trắng
+ Cánh đồng muối Cà Ná

Ngày 3: Phan Rang – Đà Lạt: 120km
+ Tham quan tháp chàm Poklong GaRai
+ Hồ Lâm Ra
+ Trại Cừu
+ Vuờn táo
+ Đèo Ngoạn Mục
+ Tham quan cánh đồng hoa cải
+ Chợ đêm Đà Lạt

Ngày 4: Đà Lạt – Sài Gòn: 290km
+ Tham quan thác Pongour

Tổng lộ trình: 810km

Tổng chi phí: 1.400.000đ / 1 người

Ngày 1: Sài Gòn – Phan Thiết: 250km


Cung đường từ Sài Gòn đi Phan Thiết đẹp nhất là đoạn ven biển từ Long Hải đi Phan Thiết, đi qua Bình Châu, La Gi có ngọn hải đăng Kê Gà nổi tiếng.

Điểm dừng chân đầu tiền là quán bánh canh Long Hương. Vì là quán ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu, đi trúng dịp lễ nên rất đông. Theo như nhận xét của các thành viên thì cũng không thực sự ngon đặc biệt, được cái có cục giò to khủng bố, ăn 1 lần nhớ mãi về sau.

Tại thị xã Bà Rịa hiện có 2 tiêm bánh canh mà bạn có dịp đi ngang thì không thể không ghé vào. Đó là quán Thúy ở ngã ba Long Hương và quán Bánh Canh Long Hương tại cổng chào thị xã Bà Rịa. Bánh canh ăn ngon mà nấu đơn giản, chỉ cần ninh chân giò và xương ống cho ngọt nước lèo rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà của xương và thịt. Sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Bánh canh ăn kèm với gia sống , rau cần và các loại rau thơm khác. Giá đậu xanh chọn loại lùn, thân mập vừa giòn, lại có vị ngọt mát. Bánh canh có 3 món cho thực khách lựa chọn: giò ,nạc và que (que là xương ống có nhiều nạc).
Điểm khởi đầu Cung đường ven biển là Mộ Cô. Từ nơi đây, chúng tôi băng qua các khu Resort để đến với đèo Nước Ngọt, con đèo nhỏ của vùng đất nơi đây. 

Cung đường từ Mộ Cô đến Bình Châu có 1 đoạn, chúng tôi vẫn gọi đùa vui là con đường hoa đào nở, rợp 1 sắc xuân

Gần tới Hồ Linh, đoàn nghỉ ngơi và mần bữa trưa chống đói, những bữa ăn nhà bụi, pha lẫn nụ cười. Hội “Người già neo đơn” và Hội “Trẻ em nhí nhố”,…

Nên đi 1 hàng dài, không được vượt xe trước
Bình Thuận đang vào mùa thanh long, đi ngang qua đây bạn có thể ghé vào thăm các nhà vườn và thưởng thức những trái thanh long chín đỏ thơm ngọt.

Đến Bình Thuận, trên đường đi bạn nên ghé qua hải đăng Kê Gà, ngọn hải đăng được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất Việt Nam, nằm ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.


Bạn có thể thuê thuyền đi ra khám phá ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam này. Nhóm 30 người thuê thuyền chỉ với giá 700k. Mình không biết giá này là cho một chuyến hay tính theo số lượng người.


Dưới ánh hoàng hôn... Cảm giác đứng ở mui thuyền, đón cái sóng, cái gió, và cái bồng bềnh của biển thật tuyệt. Người cứ lâng lâng, say sóng, hay vì say cảnh đẹp???

Kết thúc ngày đầu tiên, cung đường Sài Gòn - Long Hải - Kê Gà - Phan Thiết bằng bữa tối đạm bạc quay quần bên nhau.


còn tiếp ...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.